Thay đổi trong bóng đá trẻ

Các huấn luyện viên bóng đá trẻ thường có những câu hỏi liên quan đến tính hợp pháp của sự thay đổi hoặc chuyển động. Mặc dù tôi không tin tưởng lắm vào sự thay đổi của các nhóm từ 9 tuổi trở xuống, nhưng chúng tôi đã sử dụng chuyển động với các nhóm này cho đến hết tuổi 6. Chúng tôi đã sử dụng thành công cả thay đổi và chuyển động từ 10 tuổi trở lên và với các nhóm 8 tuổi. -9s trong đó ít nhất một nửa số trẻ em có ít nhất 1 năm kinh nghiệm xử lý bóng dưới dây.

Dưới đây là một số hướng dẫn đơn giản cần nhớ:

Bạn phải có tối thiểu 7 người chơi trên Line of Scrimmage. Bạn có thể có tất cả 10 trên dòng một cách hợp pháp, nhưng bạn phải có ít nhất 7 trên dòng để việc hình thành hợp pháp.

Khi thay đổi, tất cả người chơi của bạn phải dừng lại hoàn toàn trong ít nhất một giây trước khi người chơi có thể bắt đầu chuyển động.

Chuyển động là hợp pháp miễn là động tác của người son heung-min wife chơi đang chạy song song hoặc cách xa đường biên kịch. Không người chơi nào được phép di chuyển theo hướng về đường biên kịch.

Việc thay đổi nhiều hơn một cầu thủ là hoàn toàn hợp pháp, miễn là đội của bạn không cố gắng “mô phỏng cái búng tay” để kéo đội kia ra rìa. Nói cách khác, miễn là các chuyển động di chuyển linh hoạt và có chủ ý và không được thiết kế để thu hút hàng phòng thủ ra khỏi biên, thì việc dịch chuyển là hợp pháp với nhiều người chơi. Một lần nữa, các cầu thủ đang thay đổi phải được đặt trong một giây đầy đủ trước khi họ được phép chuyển hoặc chuyển động.

Khi cầu thủ của bạn bắt đầu chuyển động, bạn có thể bắt bóng một cách hợp pháp. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ nhầm tưởng rằng cầu thủ chuyển động của bạn phải chuyển động trong một giây trước khi đội của bạn bắt được quả bóng. Điều đó không chính xác, miễn là người chơi chuyển động đó đang di chuyển song song hoặc cách xa đường biên kịch, bạn có thể bắt gọn bóng bất cứ lúc nào. Một lần nữa, người chơi này phải được đặt trong một giây trước khi anh ta được phép bắt đầu chuyển động.

Trong bóng đá trẻ, chuyển động và sự thay đổi có thể là vũ khí quan trọng trong kho vũ khí tấn công của bạn. Tuy nhiên, đừng đặt chuyển động và thay đổi cho đến khi các vở kịch cơ bản của bạn được hoàn thiện, đừng cố chạy trước khi con bạn học cách đi hoặc bò để nói.

Nếu bạn cảm thấy chuyển động hoặc sự thay đổi của mình hơi khác thường, đừng ngần ngại trình bày với các quan chức trước trận đấu để họ làm quen với điều đó. Nhiều đội Trung học thậm chí còn yêu cầu những người chơi vận động của họ thực hiện một bước cố ý thả chậm để đảm bảo rằng không có ý định rõ ràng để “mô phỏng cái búng tay”. Tôi đã thấy điều đó khá nhiều từ các trường Trung học chạy chuyển động kiểu Máy bay phản lực.

Nếu bạn định thay đổi và hoặc chuyển động, hãy đảm bảo nó trôi chảy và đảm bảo rằng người chơi của bạn có các mốc và mốc nhịp. Nói cách khác, hãy đảm bảo rằng người chơi đang vận động có một cái gì đó mà anh ta có thể nhìn vào để xác định mức độ sâu và mức độ anh ta đang vận động. Đối với mốc thời gian của mình, anh ta cần biết thời điểm chính xác trong nhịp đếm nhanh mà anh ta bắt đầu chuyển động. Nếu nhịp của bạn là “Shift-Down-Ready-Set-Go”, thì hướng dẫn của bạn cho trình phát chuyển động có thể là; “Bắt đầu chuyển động của bạn trên chữ” S “của Set”. Điều này giống như bất cứ điều gì khác sẽ đòi hỏi rất nhiều đại diện và luyện tập để làm cho nó hoạt động, nhưng đối với hầu hết các đội bóng đá trẻ, nó đáng để nỗ lực.